FINISHING BRANDS

Finishing Brands Châu Âu là nhà sản xuất tất cả chủng loại thiết bị phun sơn công nghiệp và phụ kiện hàng đầu thế giới có trụ sở đặt tại Bournemouth – Anh, Dietzenbach – Đức và Valence – Pháp.

Finishing Brands liên kết những thương hiệu lâu đời nhất trong ngành thiết bị sơn như Binks, DevilBiss Ransburg. Finishing Brands cung cấp thiết bị hoàn thiện với công nghệ vượt trội, ứng dụng cho tất cả các loại vật liệu và cho tất cả các ngành sản xuất trọng yếu như ô tô, đồ gỗ, tàu biển, nhựa và sứ…

Binks, DevilBiss và Ransburg là những công ty đầu tiên trên thế giới phát minh và cung cấp thiết bị phun sơn từ hơn 100 năm qua.

NGHIÊN CỨU VÀ PHÁT TRIỂN

Finishing Brands có nhà máy sản xuất, bộ phận nghiên cứu phát triển cũng như hệ thống phân phối khắp nơi trên thế giới từ Châu Âu, Mỹ, Úc, Brazil, Trung Quốc, Nhật Bản, Mexico, Việt Nam…

Nghĩa Thành Viễn Đông

Là nhà phân phối chính thức các sản phẩm của công ty Finishing Brands tại thị trường Việt Nam.
Allen DevilBiss

Devilbiss

Thành lập năm 1888, Bác sĩ Allen Devilbiss khi đó đã kết hợp một quả bóng nhựa, ống và một số vật dụng khác để sáng chế thiết bị phun đầu tiên để phun thuốc trị bệnh viêm họng. Năm 1905, Tom Devilbiss, con trai của bác sĩ Devilbiss gia nhập công ty và bắt đầu tìm kiếm những ứng dụng mới cho công nghệ phun từ phát minh của cha mình.

Năm 1907, Tom bắt đầu thử nghiệm ứng dụng phát minh của cha mình cho mục đích công nghiệp. Ông và cộng sự đã phát minh súng phun sơn có thể áp dụng trong thực tế đầu tiên hoạt động bằng khí nén. Công nghệ súng phun sơn mới này đã đặt nền móng cho nhiều ứng dụng và phát triển mạnh mẽ khi chất lượng hoàn thiện cho sản phẩm trở thành nhu cầu thiết yếu cho nhiều ngành công nghiệp từ xe hơi, thiết bị, đến đồ nội thất.

Súng phun sơn DeVilbiss ngày nay được sử dụng rộng rãi trong ngành gỗ, nhựa, kim loại, và thủy tinh trên khắp thế giới. Thị trường của công ty bao gồm xe hơi, nội thất, thiết bị, hàng hải, vận tải và hàng không.

Binks

Binks là công ty tiên phong trong việc phát triển công nghệ phun sơn hoàn thiện sản phẩm suốt hơn 100 năm qua và tiếp tục thiết lập những tiêu chuẩn cho ngành công nghiệp này.

Binks ngày nay có tiền thân là Marshall Field & Company thành lập năm 1892, sau khi ông Joseph Binks tìm ra cách để có thể phun sơn lên tường thay vì dùng cọ, vô cùng tiết kiệm thời gian. Không lâu sau, bằng phát minh của mình, 1983, ông đã cứu lễ khai mạc hội chợ triễn lãm Comlumbian (comlumbian Expositon) đầy ngoạn mục. Chỉ vài ngày trước lễ khai mạc, 9 trong số 10 tòa nhà tường gạch vẫn nằm trơ trọi .

Đầu những năm 1920, Binks đã trình làng mẫu súng phun sơn cầm tay đầu tiên. 1989 Binks giới thiệu mẫu súng phun sơn nổi tiếng Mach I. Mach I là súng phun sơn được sử dụng để phun lớp chống nhiệt cho tàu con thoi của Nasa. Kể từ khi giới thiệu máy phun sơn nước lạnh công nghệ chân không đầu tiên vào năm 1890, Binks đã cung cấp cho thị trường thế giới những công nghệ phun sơn tiên tiến nhất.

Ransburg

Năm 1931, do khủng hoảng kinh tế, Harold P. Ransburg buộc phải bỏ chương trình đại học để về giúp đỡ cha chăm lo kinh tế gia đình. Công việc đầu tiên mà ông nhạn là phu sơn cho những lọ đựng bánh quy. Trong thời gian học việc, Ransburg may mắn được chứng kiến minh họa thí nghiệm hiện tượng bụi nhiễm điện trong chân không. Ông nghĩ, lý thuyết này có thể áp dụng để nâng cao hiệu quả quá trình phun sơn. Nghĩ là làm, ngay sau đó ông đã nói ý tưởng này với anh trai, Greg. Greg đã giới thiệu ông đến người bạn của mình Harry Green, trợ lỹ thí nghiệm tại Đại học Indiana. Kết quả, Harold cùng Harry đã bắt tay vào nghiên cứu thử nghiệm rất nhiều phương pháp tĩnh điện kể hút hạt sơn vào bề mặt vật liệu.

Harold Ransburg đã phát triển hệ thống sơn tĩnh điện đầu tiên trên thế giới vào năm 1940 mang tên Ransburg No1. Không ngừng phát triển qua thập niên 50 và 60 của thế kỉ XX, mức độ hiệu quả mà hệ thống sơn tĩnh điện của Ransburg đạt được đến 98%, bước tiến quan trọng trong việc giảm thiểu phát thải chất độc hại, tiết kiệm chi phí và cải thiện chất lượng bề mặt sơn, được áp dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau..

DevilBiss
Binks
Ransburg