Nghĩa Thành Viễn Đông là nhà nhập khẩu và phân phối chính thức của thương hiệu Finishing Brands với bốn thương hiệu con DeVilbiss, Binks, Ransburg, BGK

Harold Ransburg đã phát triển hệ thống sơn tĩnh điện đầu tiên trên thế giới vào năm 1940 mang tên Ransburg No1. Không ngừng phát triển qua thập niên 50 và 60 của thế kỉ XX, mức độ hiệu quả mà hệ thống sơn tĩnh điện của Ransburg đạt được đến 98%, bước tiến quan trọng trong việc giảm thiểu phát thải chất độc hại, tiết kiệm chi phí và cải thiện chất lượng bề mặt sơn, được áp dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau.

Lịch sử hình thành thương hiệu sơn tĩnh điện Ransburg

Ransburg

Năm 1931, do khủng hoảng kinh tế, Harold P. Ransburg buộc phải bỏ chương trình đại học để về giúp đỡ cha chăm lo kinh tế gia đình. Công việc đầu tiên mà ông nhạn là phu sơn cho những lọ đựng bánh quy. Trong thời gian học việc, Ransburg may mắn được chứng kiến minh họa thí nghiệm hiện tượng bụi nhiễm điện trong chân không. Ông nghĩ, lý thuyết này có thể áp dụng để nâng cao hiệu quả quá trình phun sơn. Nghĩ là làm, ngay sau đó ông đã nói ý tưởng này với anh trai, Greg. Greg đã giới thiệu ông đến người bạn của mình Harry Green, trợ lỹ thí nghiệm tại Đại học Indiana. Kết quả, Harold cùng Harry đã bắt tay vào nghiên cứu thử nghiệm rất nhiều phương pháp tĩnh điện kể hút hạt sơn vào bề mặt vật liệu.

Ransburg

Để thực hiện nghiên cứu này, cần phải có một chi phí rất lớn đối với ông lúc này. Harold đã dành toàn bộ số tiền tiết kiệm của mình – 35$ – để mua nguồn cao áp và thiết bị X quang. Những thiết bị này là vô cùng cần thiết cho nghiên cứu ngay từ những ngày đầu.

Harold cuối cùng cũng phát triển hệ thống này thành công công, không lâu sau đó được đặt vectorsolo_standardtên là “No. 1 Process” (thường được biết với tên “Grid Method”). Lúc này Thế Chiến Thứ Hai bùng nổ, No. 1 Process phát minh bởi Harold là vô cùng cần thiết để để sơn bazookas, thùng đạn v.v… Vì thế, rất nhiều hệ thống No.1 Process đã được lắp đặt tại các nhà máy, thậm chí đến khi kết thúc chiến tranh.

Sau kết thúc thế chiến, Harold tiếp tục tập trung vào công tác nghiên cứu và phát triển. Năm 1948, Harold phát minh ra “No 2 Process” bằng cách áp dụng những ý tưởng mới để thiết kế thiết bị sơn tĩnh điện.

Năm 1951 hệ thống “No. 2 Process Bell” – một phương thức sơn tĩnh điện bằng dây đai đầu tiên được đưa vào sử dụng thực tế. Chỉ 2 năm sau đó, “No. 2 Process Disk” – phương pháp sơn tĩnh điện bằng đĩa xoay được phát triển. Cứ thế, 1958, “No. 2 Process Hand Gun” – sơn tĩnh điện bằng súng cầm tay được sử dụng rộng rãi. Từ đó,  Ransburg là thương hiệu nổi tiếng hàng đầu thế giới về cung cấp thiết bị và giải pháp sơn tĩnh điện.

 >>Thương hiệu Finishing Brands

>> Thương hiệu Binks

>> Thương hiệu DeVilbiss