Allen DeVilbiss
Công ty Devilbiss những ngày đầu

Allen Devilbiss

Năm 1888, Allen Devilbiss là một bác sĩ vùng nông thôn Toledo, Ohio Hoa Kỳ. Căn bệnh phổ biến nhất lúc bấy giờ là viêm họng, để chữa bệnh ông phải bôi vào họng người bệnh một loai keo khoáng kháng viêm (petroleum jelly), phương pháp tuy hiệu quả nhưng gây ra rất nhiều khó chịu cho bệnh nhân.

Devilbiss đã phát minh ra phương pháp mới hiệu quả hơn để thực hiện điều này từ căn phòng làm việc nhỏ bé của mình, ông đã ghép một quả bóng cao su, một hộp kim loại và một ống nhỏ, để tạo ra một thiết bị có thể bơm và xịt thuốc khi bóp quả bóng. Ông cho keo kháng viêm này vào trong hộp kim loại và nung bằng một ngọn nến để làm cho keo chảy ra thành chất lỏng và có thể phun vào bên trong họng người bệnh. Tiếp theo, ông thêm vào ống nhỏ một đầu béc có thể điều chỉnh để thay đổi hình dạng và liệu lượng của tia phun.

Công ty DeVilbiss

Ý tưởng đặc biệt về đầu béc có khả năng điều chỉnh đã mang về cho bác sĩ Devilbsiss một bằng sáng chế. Tiếng lành đồn xa trong giới bác sĩ về thiết bị độc nhất vô nhị này, xưởng làm việc của gia đình ông đã không còn đủ khả năng để đáp ứng nhu cầu. Năm 1890, Công ty Devilbiss đã đã ra đời và đặt nhà máy đầu tiên ở Toledo.

Tom Devilbiss

Năm 1905, Tom Devilbiss, con trai của bác sĩ Devilbiss gia nhập công ty và bắt đầu tìm kiếm những ứng dụng mới cho công nghệ phun từ phát minh của cha mình. Ông nhận thấy rằng thiết bị y tế này cũng có thể áp dụng một cách hoàn hảo để xịt nước hoa cho phụ nữ. Bất chấp sự khó chịu và cằn nhằn của cha cho rằng đó là ý tưởng vô tích sự, Tom đã cải biến phát minh của bác sĩ Devilbiss vào một mục đích sử dụng hoàn toàn mới. Không lâu sau, công ty đã sản xuất vòi xịt nước hoa và lọ của riêng mình. Một số mẫu lọ nước hoa có thiết kế rất đẹp bằng pha lê, nickel, thậm chí và bạc hay vàng. Một số mẫu có giá trị sưu tập cao cho đến tận ngày nay.

Súng phun sơn đầu tiên

Năm 1907, Tom bắt đầu thử nghiệm ứng dụng phát minh của cha mình cho mục đích công nghiệp. Ông và cộng sự đã phát minh súng phun sơn có thể áp dụng trong thực tế đầu tiên hoạt động bằng khí nén. Công nghệ súng phun sơn mới này đã đặt nền móng cho nhiều ứng dụng và phát triển mạnh mẽ khi chất lượng hoàn thiện cho sản phẩm trở thành nhu cầu thiết yếu cho nhiều ngành công nghiệp từ xe hơi, thiết bị, đến đồ nội thất. Hoàn thiện sản phẩm với thiết bị phun sơn của Devilbiss đồng nghĩa với chất lượng hoàn thiện được đảm bảo và ổn định.

ITW nắm quyền điều hành

Năm 1990, Công ty DeVilbiss trở thành thành viên của Illinois Tool Works of Glenview, Chicago. Sự sáp nhập này đã tăng tốc cho sự phát triển của thương hiệu DeVilbiss. Công ty tiếp tục dẫn đầu trong toàn bộ phân khúc của thị trường sơn và hoàn thiện bề mặt.

Súng phun sơn DeVilbiss

Súng phun sơn DeVilbiss ngày nay được sử dụng rộng rãi trong ngành gỗ, nhựa, kim loại, và thủy tinh trên khắp thế giới. Thị trường của công ty bao gồm xe hơi, nội thất, thiết bị, hàng hải, vận tải và hàng không. Bất kể nơi đâu đòi hỏi bề mặt sản phẩm phải đảm bảo tính kỹ thuật và mỹ thuật cao, nơi đó DeVilbiss đều có thể mang đến giải pháp hiệu quả và chất lượng. H thng sơn DeVilbiss có thể được tìm thấy rộng rãi tại mọi nơi từ dây chuyền sản xuất năng suất cao đến những ga ra tấp nập.

Súng phun sơn nước DeVilbiss

Kỹ thuật hoàn thiện hiện đại cần thiết chất lượng và hiệu quả hơn. Khâu phu sơn ngày nay phải thỏa các quy định và tiêu chuẩn môi trường nghiêm ngặt. DeVilbiss vẫn đang dẫn đầu trong việc cam kết những tuân thủ những quy định này và cung cấp giải pháp để ứng dụng cho sơn gốc nước và gốc rắn. DeVilbiss cũng đã thiết lập tiêu chuẩn cho dịch vụ khách hàng bằng việc cung cấp những công nghệ ứng dụng mới nhất từ đội ngũ dịch vụ kỹ thuật toàn cầu của công ty.

Súng phun sơn GTi Pro

Trong ngành công nghiệp hoàn thiện bề mặt, DeVilbiss được biết bết là một nhà sản xuất với năng lực vượt trộ, chất lượng súng phun sơn vượt trội, được chấp nhận bởi tất cả công ty sơn hàng đầu thế giới. JGAGFGGTi và nay là GTi Pro sẽ là dòng súng phun sơn tiếp tục thừa hưởng thành quả dẫn đầu từ những thế hệ trước, thiết lập những chuẩn mực mới cho việc ứng dụng hoàn thiện bề mặt bằng sơn gốc nước và dung môi. Giải sản phẩm của DeVilbiss toàn diện từ bảo vệ hô hấp, bộ lọc, tách nước đến phụ kiện đã làm cho danh mục sản phẩm của DeVilbiss trở thành niềm mơ ước cho bất kì thợ sơn nào